Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo 03 ngành Tâm lý học, Đông phương học và Ngôn ngữ Anh trường Đại học Văn Hiến

18 tháng 07 năm 2022

Chiều ngày 16/07/2022, đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học 03 ngành: Tâm lý học, Đông phương học và Ngôn ngữ Anh trường Đại học Văn Hiến theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức khép lại với phiên bế mạc diễn ra trang trọng tại hội trường HungHau Campus.

Tham dự phiên bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học trường Đại học Văn Hiến, về phía Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Nguyễn Quang Giao - Phó Giám đốc, Phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng; PGS.TS. Lê Văn Anh – Trưởng Đoàn; ThS. Nguyễn Lan Phương – Thư ký; PGS.TS. Võ Văn Minh - Thành viên Thường trực; TS. Lê Thị Minh Xuân – Thành viên; TS. Trần Quang Hải – Thành viên; TS. Nguyễn Tình – Thành viên; TS. Đỗ Thế Hưng – Thành viên; ThS. Huỳnh Ngọc Thành – Giám sát.

Về phía quan sát viên có các đại biểu đến từ các trường đại học: Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Mở TP.HCM.

Về phía trường Đại học Văn Hiến có bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng trường; ông Trần Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Từ Minh Thiện - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng; ông Đặng Thanh Vũ – GĐĐH phụ trách sinh viên; Bà Trần Thị Phương Thảo - Giám đốc điều hành và các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá CTĐT Tâm lý học, Đông phương học và Ngôn ngữ Anh.

Tại phiên bế mạc, PGS.TS. Lê Văn Anh - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc của Nhà trường trong việc cung cấp các báo cáo, minh chứng, dữ liệu theo quy định trong quá trình làm việc vừa qua của Đoàn.
Sau thời gian khảo sát sơ bộ diễn ra vào ngày 5 - 6/6/2022, Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng  giáo dục – Đại học Đà Nẵng đã tiến hành khảo sát chính thức tại Trường Đại học Văn Hiến từ ngày 13/07/2022 đến 17/07/2022 với các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, phỏng vấn các nhóm đối tượng trong và ngoài trường, bao gồm nhóm lãnh đạo Nhà trường, cán bộ quản lý hành chính đoàn thể, cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên đang học ở các bậc hệ, cựu sinh viên và các nhà tuyển dụng.
Phiên phỏng vấn Ban Điều hành, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, ban

Đoàn đánh giá nghiên cứu hồ sơ minh chứng

Phiên phỏng vấn Sinh viên

Đồng thời, Đoàn Đánh giá ngoài cũng thực hiện việc quan sát thực địa tại các phòng học, phòng thực hành của 3 ngành kiểm định, làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách công tác chuyên môn tại các đơn vị trực thuộc Nhà trường, quan sát hoạt động giảng dạy và học tập… phục vụ công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học.

PGS.TS Nguyễn Văn Anh phát biểu tại chương trình

Tại phiên bế mạc, PGS.TS. Lê Văn Anh - Trưởng đoàn đã thay mặt Đoàn Đánh giá ngoài trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài, đưa ra những nhận xét, đánh giá khách quan về những điểm mạnh trong từng lĩnh vực cụ thể của Nhà trường để tiếp tục phát huy trong tương lai, đồng thời Đoàn cũng nêu ra những điểm cụ thể cần cải tiến của từng tiêu chuẩn sau khi phân tích, xem xét kỹ các báo cáo, dữ liệu minh chứng và từ các hoạt động khảo sát thực địa cũng như khảo sát các bên liên quan.
PGS.TS Nguyễn Quang Giao phát biểu tại chương trình

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Quang Giao - Phó Giám đốc, Phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng đã có những chia sẻ rằng hy vọng tiếp nối những thành công của các chương trình khảo sát trước đó, đối với 03 ngành Tâm lý học, Đông phương học và Ngôn ngữ Anh sẽ đạt được những thành tích mới và Trường Đại học Văn Hiến ngày càng được nâng cao chất lượng trong giảng dạy và học tập.

TS. Từ Minh Thiện phát biểu cảm ơn Đoàn đánh giá

TS. Từ Minh Thiện – Hiệu trưởng đã cùng PGS.TS Lê Văn Anh – Trưởng đoàn cùng nhau ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cho 03 chương trình đào tạo ngành Tâm lý học, Đông phương học và Ngôn ngữ Anh.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường, TS. Từ Minh Thiện, Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá trường Đại học Văn Hiến cảm ơn sâu sắc đến Đoàn Đánh giá ngoài cũng như các quan sát viên đã có thời gian làm việc nghiêm túc và đưa ra các nhận xét khách quan để trường tiếp tục hoàn thiện tất cả hoạt động. Trường đại học Văn Hiến tiếp thu nghiêm túc, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời cam kết không ngừng cải tiến chương trình đào tạo, cải tiến trang thiết bị dạy và học, công tác quản lý điều hành, công tác đào tạo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của Nhà trường, tiệm cận tiêu chuẩn của khu vực và các nước trên thế giới.