Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học

13 tháng 07 năm 2022
Toàn cảnh Lễ khai mạc

Sáng ngày 13/07/2022, trường Đại học Văn Hiến phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo Trường Đại học Văn Hiến dành cho 03 ngành: Tâm lý học, Đông phương học và Ngôn ngữ Anh theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trường Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đoàn đánh giá ngoài và Thầy Cô Ban Điều hành, Thầy Cô các khoa chụp ảnh lưu niệm

Tham dự khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài CTĐT Trường Đại học Văn Hiến, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài: PGS.TS. Lê Văn Anh – Trưởng Đoàn; PGS.TS. Võ Văn Minh - Thành viên Thường trực; ThS. Nguyễn Lan Phương – Thư ký; TS. Lê Thị Minh Xuân – Thành viên; TS. Trần Quang Hải – Thành viên; TS. Nguyễn Tình – Thành viên; TS. Đỗ Thế Hưng – Thành viên; ThS. Huỳnh Ngọc Thành – Giám sát.
Đoàn Đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm

Về phía đại biểu có các quan sát viên đến từ các trường đại học: Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ và Trường Đại học Thủ Dầu Một.
Về phía trường Đại học Văn Hiến, có Ông Trần Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội đồng trường; Bà Phạm Thị Minh Nguyệt – Phó Chủ tịch Hội đồng trường - Giám đốc Điều hành Thường trực; TS. Từ Minh Thiện – Hiệu trưởng; Bà Trần Thị Phương Thảo – Giám đốc Điều hành; Ông Đặng Thanh Vũ - Giám đốc Điều hành và các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá CTĐT Tâm lý học, Đông phương học và Ngôn ngữ Anh.
ThS. Huỳnh Ngọc Thành công bố quyết định thành lập đoàn đánh giá ngoài

Tại lễ khai mạc, ThS. Huỳnh Ngọc Thành - Giám sát, đại diện đoàn đánh giá đã công bố quyết định thành lập đoàn đánh giá của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐH Đà Nẵng cho 3 ngành tham gia đánh giá CTĐT. PGS.TS. Lê Văn Anh - Trưởng đoàn, đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chia sẻ: “Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Trường Đại học Văn Hiến trong thời gian Đoàn thực hiện khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại quý Trường. Đồng thời, đề nghị quý Thầy Cô tham gia đoàn Đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá một cách khách quan, trung thực, công bằng và đề xuất được các khuyến nghị phù hợp, khả thi để Trường Đại học Văn Hiến thực hiện cải tiến chất lượng CTĐT ngành Quản trị Khách sạn, ngành Công nghệ Thông tin trong thời gian đến nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.”

PGS. TS Lê Văn Anh – Trưởng Đoàn phát biểu

TS. Từ Minh Thiện – Hiệu trưởng Nhà trường đã có đôi lời chia sẻ: “Nhà trường và tập thể CBNV-GV sẽ cố gắng hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất, cung cấp các thông tin cần thiết mà Đoàn yêu cầu để Đoàn đánh giá hoàn thành nhiệm vụ”
TS. Từ Minh Thiện phát biểu tại chương trình

Trong đợt đánh giá ngoài CTĐT lần này, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tập trung nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan như nhóm lãnh đạo, nhóm cán bộ quản lý, nhóm sinh viên, nhóm cựu sinh viên, nhóm nhà tuyển dụng, nhóm giảng viên… đi kiểm tra đánh giá thực tế tại các phòng thực hành của nhà trường như phòng máy tính, phòng thư viện, phòng thực hành ngôn ngữ, để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng CTĐT 03 ngành Tâm lý học, Đông phương học và Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Văn Hiến sẽ diễn ra từ ngày 13/07/2022 và sẽ kết thúc vào ngày 16/07/2022.