Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học

06 tháng 12 năm 2020
   Sáng ngày 06/12/2020, trường Đại học Văn Hiến phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo Trường Đại học Văn Hiến dành cho 02 ngành: Công nghệ thông tin và Quản trị khách sạn, theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trường Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
   Tham dự khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài CTĐT Trường Đại học Văn Hiến, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do PGS. TS. Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc, Phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng.
   Về phía đại biểu có các quan sát viên đến từ các trường đại học: Trường Đại học Sự phạm TP.HCM, Trường Đại học Mở TP.HCM.
   Về phía trường Đại học Văn Hiến, có ông Trần Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Từ Minh Thiện - Hiệu trưởng, TS. Lê Sĩ Hải – Phó Hiệu trưởng Thường trực, PGS. TS. Nguyễn Kim Hồng – Phó Hiệu trưởng, TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng và các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá CTĐT Công nghệ thông tin và Quản trị khách sạn.
Đoàn Đánh giá ngoài chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng trường và Giảng viên khoa Du lịch và Công nghệ thông tin
   Tại lễ khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Quang Giao đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chia sẻ: “Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Trường Đại học Văn Hiến trong thời gian Đoàn thực hiện khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại quý Trường. Đồng thời, đề nghị quý Thầy Cô tham gia đoàn Đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá một cách khách quan, trung thực, công bằng và đề xuất được các khuyến nghị phù hợp, khả thi để Trường Đại học Văn Hiến thực hiện cải tiến chất lượng CTĐT ngành Quản trị Khách sạn, ngành Công nghệ Thông tin trong thời gian đến nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.”
PGS. TS. Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc, Phụ trách trung tâm kiểm định chất lượng giao dục Đại học Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ
   Trong đợt đánh giá ngoài CTĐT lần này, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tập trung nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan như nhóm lãnh đạo, nhóm cán bộ quản lý, nhóm sinh viên, nhóm cựu sinh viên, nhóm nhà tuyển dụng, nhóm giảng viên… đi kiểm tra đánh giá thực tế tại các phòng thực hành của nhà trường như phòng máy tính, phòng buồng, quầy bartende, để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.
TS. Từ Minh Thiện – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc
   Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng CTĐT 02 ngành Công nghệ thông tin và Quản trị khách sạn Trường Đại học Văn Hiến sẽ diễn ra từ ngày 06/12/2020 và sẽ kết thúc vào ngày 09/12/2020.