Gặp mặt sinh viên đi trao đổi học tập tại Hàn Quốc

23 tháng 02 năm 2017

Chiều ngày 22/02/2017, tại phòng họp 1 cơ sở 613 Âu Cơ, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài tổ chức buổi gặp mặt các bạn sinh viên đã dành được học bổng trao đổi sinh viên toàn phần giữa trường Đại học Văn Hiến với các trường: Đại học Sejong, Đại học Yeungnam, Đại học Honam, Đại học Gwangju, Đại học Gacheon, Đại học Kyungnam của Hàn Quốc.
Buổi gặp mặt có sự tham dự của ThS. Chểnh Cao Ngọc Linh – Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài, cô Trần Thị Phương Thảo – Phó phòng Đào tạo, cô Đoàn Thị Thanh Thảo – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Đối ngoại cùng các thầy cô của Khoa và 18 em sinh viên đang chuẩn bị lên đường sang Hàn Quốc.
Các thầy cô của Khoa đã động viên tinh thần và dặn dò kỹ lưỡng các bạn những thủ tục cần nhớ, những lưu ý khi nhập học tại trường mới. Đặc biệt chú ý trong việc chuẩn bị và bảo quản giấy tờ tùy thân, tư trang, tiền bạc để tránh những tình huống khó khăn có thể xảy ra. Theo yêu cầu của trường, các sinh viên trao đổi sẽ phải gửi báo cáo về tình hình học tập 3 tháng một lần, và các bạn phải gửi kết quả học tập của mình cho trường để chuyển điểm khi có những môn học trùng nhau giữa hai trường.
Trong buổi gặp gỡ, chia tay các sinh viên đi du học tại Hàn Quốc, thay mặt cho Ban giám hiệu và các thầy cô toàn trường, ThS. Chểnh Cao Ngọc Linh đã chúc mừng các em, đồng thời dặn dò các em luôn giữ vững phẩm chất của người sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Cô cũng cho biết, trải qua 6 năm thực hiện chương trình trao đổi sinh viên với các trường bạn tại Hàn Quốc, các em sinh viên Đại học Văn Hiến đã tạo dựng được những ấn tượng tốt đối với những trường bạn, như: học giỏi, chăm chỉ và có kỷ luật cao.
Hơn nữa, với cơ hội được trải nghiệm một nền văn hóa hấp dẫn và khác biệt tại Hàn Quốc, các em sẽ nâng cao được khả năng tiếng Hàn của mình rất nhanh chóng; cộng với kinh nghiệm sinh sống tại nước sở tại trong một thời gian dài như vậy, khi trở về nước, chắc chắn các em sẽ nhận được rất nhiều cơ hội được làm việc với các doanh nghiệp lớn có uy tín của cả Hàn Quốc và Việt Nam.
Cuối buổi gặp, các bạn cũng được nghe các anh chị du học sinh chia sẻ những kinh nghiệm sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc. Có thể thấy sau một thời gian học tập tại Hàn Quốc, các bạn đã trưởng thành lên rất nhiều về cả kiến thức lẫn kỹ năng sống. Đó là những trải nghiệm mà sinh viên Đại học Văn Hiến hoàn toàn có thể thực hiện được nếu các bạn chăm chỉ học tập cũng như chuẩn bị cho mình một vốn ngoại ngữ tốt.
Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

ThS. Chểnh Cao Ngọc Linh – Phó trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài.

Cô Trần Thị Phương Thảo – Phó phòng Đào tạo nhắc nhở các bạn việc bảo lưu kết quả học tập và cách đăng ký lại sau khi về nước.

Chia sẻ thân tình về những thủ tục khi sang Hàn Quốc của các giảng viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài

Những chia sẻ của các bạn sinh viên đã học tập tại Hàn Quốc.

Chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô.