20 tháng 02 năm 2017

Ngày 18/02, tại trường CĐ Lý Tự Trọng (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh 2017 với chủ đề “Cùng bạn quyết định tương lai” do Báo Giáo dục TP HCM đề xuất và thực hiện nhằm giải đáp thắc mắc của các em học sinh về quy chế kỳ thi THPT Quốc gia và quy chế tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp năm 2017. Ngày hội đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn học sinh đến từ các trường Phổ thông trung học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu...
Là một trong gần 70 đơn vị tham gia Ngày hội, trường Đại học Văn Hiến nhận được hàng trăm lượt đăng ký xét tuyển và đặt câu hỏi tư vấn từ các em học sinh. Câu hỏi của các em chủ yếu xoay quanh nội dung học qua từng năm của các chuyên ngành, cách thức xét tuyển cụ thể cho từng bậc học, quy định về học phí, học bổng hay điều kiện cơ sở vật chất, các hoạt động ngoại khóa,… Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên gia tư vấn, hầu hết các em học sinh khi rời gian hàng của Trường Đại học Văn Hiến đều tỏ ra hài lòng và chắc chắn hơn vào lựa chọn của mình.
Bên cạnh đó, các màn trình diễn sôi động đến từ các Đại sứ Văn Hiến và thành viên các CLB Bartender, Truyền thông & Sự kiện, Công tác xã hội,… đã cho các em học sinh cảm nhận được những “chất” riêng mà chỉ sinh viên Văn Hiến mới có, không chỉ thân thiện, năng động, sáng tạo mà còn hết sức tài năng và độc đáo. Ngoài chất lượng đào tạo thì đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định chọn trường của các em. Điều đó bắt nguồn từ thực tế, sinh viên Việt Nam thế hệ mới không chỉ cần giỏi kiến thức mà còn cần trang bị cho mình các kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp tốt, nắm bắt thông tin nhanh nhạy,…được như vậy tương lai sẽ hoàn toàn nằm trong tầm tay của các bạn.
Một số hình ảnh ghi nhận từ Ngày hội:

Các khách mời, ban tổ chức cùng đến tham gia buổi lễ.

ThS. Lê Sỹ Hải đại diện trường đại học Văn Hiến.

Các diễn giả hỗ trợ tư vấn cho các em học sinh.

Diễn giả đang tư vấn cho học sinh THPT.

Các em trường THPT cùng chụp hình với CLB Truyền thông và Sự Kiện

Bức ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên hỗ trợ tuyển sinh.