04 tháng 06 năm 2020

Ngày 6/6/2020, Trường Đại học Văn Hiến sẽ tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục & Lễ ra mắt Hội đồng trường và Ban điều hành. Buổi lễ được diễn ra tại Khách sạn Nikko số 235 đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
    Để chuẩn bị cho công tác đánh giá cấp CSGD, Trường đại học Văn Hiến đã triển khai công tác tự đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), với 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017.

Trước đó, ngày 29/06/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng (KĐCLGD – ĐHĐN) đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Văn Hiến để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức của Nhà trường theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
    Từ ngày 19-24/08/2019, Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng  giáo dục – Đại học Đà Nẵng đã tiến hành khảo sát chính thức tại Trường Đại học Văn Hiến với các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, phỏng vấn 12 nhóm đối tượng trong và ngoài trường. Đến tháng 03/2020 Trường Đại học Văn Hiến chính thức được công nhận đạt chuẩn Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Tham dự Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục & Lễ ra mắt Hội đồng trường và Ban điều hành Trường Đại học Văn Hiến. Nhà trường sẽ được vinh dự đón tiếp khách mời đến từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm định chất lượng – Đại học Đà Nẵng, các trường đại học khu vực phía Nam cùng toàn thể lãnh đạo và cán bộ, giảng viên Trường Đại học Văn Hiến.
    Cũng trong sự kiện đặc biệt này, Nhà trường ra mắt Hội đồng trường và Ban Điều hành Trường Đại học Văn Hiến.

23 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Văn Hiến luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng, hội nhập khu vực cũng như tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế. Hằng năm, Nhà trường đều chú trọng rà soát tự đánh giá lại các hoạt động của Nhà trường với mong muốn đem đến một môi trường học tập chất lượng phục vụ cho người học. Bên cạnh đó, nhằm đưa ra một cam kết về chất lượng đào tạo cho người học, nhà tuyển dụng, các đối tác cũng như toàn xã hội, trường Đại học Văn Hiến đã chủ động triển khai các quy trình đánh giá ngoài.
   Đây là một dấu mốc quan trọng của Nhà trường trong năm 2020, là minh chứng cho nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của trường Đại học Văn Hiến trong thời gian tới.