Bế mạc Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 03 Chương trình đào tạo tại Trường Đại học Văn Hiến

28 tháng 09 năm 2023

Chiều ngày 25/09/2023 tại Hội trường Trần Hưng Đạo cơ sở HungHau Campus, Trường Đại học Văn Hiến phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Bế mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Văn học Việt Nam và 02 chương trình đào tạo trình độ đại học: ngành Ngôn ngữ Nhật và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Tham dự Lễ Bế mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo Trường Đại học Văn Hiến, về phía Đoàn đánh giá ngoài được thành lập bởi trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - ĐH Đà Nẵng: TS. Trần Quang Hải - Trưởng Đoàn; PGS.TS. Lê Văn Anh - Thư ký; ThS. Nguyễn Lan Phương - Thành viên Thường trực; TS. Lê Thị Minh Xuân - Thành viên; PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng - Thành viên; TS. Nguyễn Tình - Thành viên; TS. Đào Hải - Thành viên; ThS. Thẩm Thị Thu Mỹ - Thành viên; TS. Huỳnh Ngọc Thành - Giám sát.

Về phía trường Đại học Văn Hiến: Ông Trần Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội đồng trường; Bà Phạm Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch Điều hành; PGS.TS. Nguyễn Minh Đức- Hiệu trưởng; Ông Trần Minh Hậu - Giám đốc Điều hành trường trực; TS. Trần Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng Thường trực; Bà Trần Thị Phương Thảo - Giám đốc Điều hành; Bà Đào Thùy Dương - Giám đốc Điều hành; Ông Đặng Thanh Vũ - Giám đốc Điều hành và các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Văn học Việt Nam và 02 chương trình đào tạo trình độ đại học: ngành Ngôn ngữ Nhật, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Tại phiên Bế mạc, TS. Trần Quang Hải - Trưởng đoàn đánh giá ngoài đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc của Nhà trường trong việc cung cấp các báo cáo, minh chứng, dữ liệu theo quy định trong quá trình làm việc vừa qua của Đoàn. Và gửi lời cảm ơn đến Hội đồng trường, Ban Điều hành, toàn thể GV-CBNV của Nhà trường đã phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn hoàn thành nhiệm vụ.

TS. Trần Quang Hải- Trưởng đoàn phát biểu

Trong 4 ngày khảo sát chính thức, Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành các hoạt động: nghiên cứu và kiểm tra tính chính xác của hồ sơ, minh chứng; phỏng vấn các nhóm đối tượng trong và ngoài trường, bao gồm nhóm lãnh đạo Nhà trường, cán bộ quản lý hành chính đoàn thể, cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên đang học ở các bậc hệ, cựu sinh viên và các nhà tuyển dụng; khảo sát  cựu người học về tình hình việc làm, CTĐT, CĐR, hoạt động giảng dạy của GV, CSVC và về thái độ phục vụ của nhân viên hỗ trợ; Quan sát thực địa, thăm quan, dự giờ.

Đoàn đánh giá ngoài nghiên cứu hồ sơ, minh chứng

Phiên phỏng vấn Ban Điều hành, Hội đồng Tự đánh giá

Phỏng vấn nhóm Cán bộ quản lý hành chính, đoàn thể

Phỏng vấn Giảng viên

Phỏng vấn người học

Phỏng vấn cựu người học

Phỏng vấn nhà tuyển dụng

Phỏng vấn người học

Tham quan và dự giờ lớp học

Tham quan và khảo sát thực địa

Tại Lễ Bế mạc, đại điện đoàn đánh giá ngoài đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Văn học Việt Nam và 02 chương trình đào tạo trình độ đại học: ngành Ngôn ngữ Nhật và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, đưa ra những nhận xét, đánh giá khách quan về những điểm mạnh trong từng lĩnh vực cụ thể để Nhà trường tiếp tục phát huy trong tương lai, đồng thời đoàn cũng nêu ra những khuyến nghị để cải tiến các hoạt động của Nhà trường.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn đánh giá ngoài đã có thời gian làm việc nghiêm túc và đưa ra các nhận xét khách quan. Trường Đại học Văn Hiến tiếp thu nghiêm túc, đồng thời cam kết không ngừng cải tiến chương trình đào tạo, trang thiết bị dạy và học, công tác quản lý điều hành, công tác đào tạo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức- Hiệu trưởng phát biểu

Đoàn đánh giá ngoài và Hội đồng Trường, Hội đồng Tự đánh giá các CTĐT