Trường đại học Văn Hiến và báo Tuổi Trẻ trao học bổng 'Chắp cánh ước mơ'

05 tháng 04 năm 2024
Báo Tuổi Trẻ và Trường đại học Văn Hiến vừa ký phối hợp chương trình học bổng 'Chắp cánh ước mơ' chiều 4-4. Tổng trị giá hơn 19 tỉ đồng trong 3 năm.
Lễ ký kết hợp tác triển khai chương trình học bổng ‘Chắp cánh ước mơ’ giữa báo Tuổi Trẻ và Trường đại học Văn Hiến diễn ra vào chiều 4-4

Chương trình học bổng "Chắp cánh ước mơ" ra đời từ nỗi đau đáu của PGS.TS Nguyễn Minh Đức - hiệu trưởng Trường đại học Văn Hiến - khi biết nhiều học sinh, sinh viên học giỏi nhưng vì quá khó khăn phải thôi học.
Khuyến khích sự quan tâm trong xã hội
Trong năm đầu tiên, học bổng này dành 100 suất (4 triệu đồng/suất) cho học sinh THCS và THPT của 13 tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Nhận học bổng là học sinh có ý chí vươn lên trong học tập, hoàn cảnh khó khăn hoặc mồ côi, trụ cột hoặc người thân trong gia đình không may mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động…
PGS.TS Nguyễn Minh Đức, hiệu trưởng Trường đại học Văn Hiến

PGS.TS Nguyễn Minh Đức, hiệu trưởng Trường đại học Văn Hiến, nói học bổng này có phần khác với một số chương trình, học bổng khác.
Trong đó, người giới thiệu, đề xuất để xét học bổng phải là bạn bè, thầy cô trong trường, lớp, người dân trong vùng và bạn đọc báo Tuổi Trẻ biết rõ về người được giới thiệu.
Bài viết giới thiệu cần nêu rõ nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống của học sinh đó.
11 giải thưởng sẽ được trao cho những bài viết hoặc người phát hiện đúng đối tượng, được chọn đăng trên các ấn phẩm của báo Tuổi Trẻ, tạo sự lan tỏa trong xã hội.
"Ngụ ý của việc làm trên nhằm khuyến khích sự quan tâm lẫn nhau trong cộng đồng, sự sẻ chia của toàn xã hội", PGS.TS Nguyễn Minh Đức chia sẻ.
Ông Trần Thanh Hương, giám đốc điều hành HungHau Holdings, phó chủ tịch thường trực hội đồng trường Trường ĐH Văn Hiến

Ông Trần Thanh Hương - giám đốc điều hành HungHau Holdings, phó chủ tịch thường trực hội đồng trường Trường ĐH Văn Hiến - nói chương trình học bổng bám sát nhiệm vụ, sứ mệnh của nhà trường "đào tạo các em thành nhân trước thành danh".
"Thông qua nhiều hoạt động khác và đặc biệt chương trình lần này, chúng tôi muốn truyền tải đến các bạn sinh viên thông điệp ấy để cùng nhau thực hiện sứ mệnh chung của nhà trường", ông Hương nhấn mạnh.
Về học bổng "Chắp cánh ước mơ", ông Hương nói đây là lần đầu đồng hành với báo Tuổi Trẻ. Ông kỳ vọng chương trình sẽ lan tỏa để có thể hỗ trợ được nhiều gương nghị lực học giỏi vượt khó hơn.
Chương trình học bổng 'Chắp cánh ước mơ' sẽ được thực hiện xuyên suốt trong 3 năm, với tổng kinh phí hơn 19 tỉ đồng
Yên tâm theo đuổi giấc mơ đèn sách
Bà Trần Nguyễn Liên Minh - hiệu trưởng Trường cao đẳng Bình Minh Sài Gòn - chia sẻ rất kỳ vọng chương trình khởi động sớm để có thể hỗ trợ nhanh nhất, nhiều nhất các bạn học sinh, sinh viên thực sự đam mê đèn sách.
Theo bà, trị giá suất học bổng không quá lớn nhưng sẽ hỗ trợ bước đầu để nâng bước những hoàn cảnh trên đoạn đầu của hành trình thay đổi số phận.
Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - chia sẻ mong muốn góp sức cho các bạn trẻ trên nhiều vùng miền, sinh viên của trường yên tâm học tập là một ý định rất ý nghĩa và nhân văn của trường.
Ông Nguyên thay mặt báo cảm ơn tấm lòng cao quý của Tập đoàn Hùng Hậu, Trường đại học Văn Hiến và Trường cao đẳng Bình Minh Sài Gòn.
"Hy vọng từ chương trình này sẽ góp phần giúp cho nhiều bạn trẻ, nhất là sinh viên của trường yên tâm hơn để theo đuổi giấc mơ thay đổi số phận nhờ con chữ", ông Nguyên chia sẻ.
19,3 tỉ đồng trong 3 năm
Chương trình học bổng "Chắp cánh ước mơ" được tổ chức xuyên suốt 3 năm có tổng trị giá 19,3 tỉ đồng.
Mỗi năm chương trình trao 100 học bổng cho học sinh THCS và THPT (4 triệu đồng/suất). Đồng thời tặng 120 học bổng cho sinh viên vào Trường đại học Văn Hiến (VHU) và Trường cao đẳng Bình Minh Sài Gòn (tổng trị giá 5,6 tỉ đồng).
Riêng năm 2024 sẽ dành cho học sinh 13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long. Trong hai năm tiếp theo dự kiến dành cho khu vực Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.
Ông Nguyễn Hoàng Nguyên (trái) - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ và PGS.TS Nguyễn Minh Đức - hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến - ký kết, trao tượng trưng tổng kinh phí thực hiện chương trình học bổng 'Chắp cánh ước mơ'
Mỗi năm chương trình trao 100 suất học bổng dành cho học sinh THCS và THPT (4 triệu đồng/suất)
Theo Báo Tuổi trẻ