Trường Đại học Văn Hiến tổ chức tập huấn tư vấn xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA và hệ thống Đảm đảo chất lượng bên trong

29 tháng 12 năm 2016

Sáng ngày 28/12/2016, tại phòng DPH 007 cơ sở 613 Âu Cơ, đã diễn ra buổi tập huấn tư vấn xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA và hệ thống Đảm đảo chất lượng bên trong do chuyên gia TS Nguyễn Thanh Thủy - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo quản lý tiên tiến (TCAM), Viện quản trị Đại học-Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh trình bày.

Tham dự buổi tập huấn có ThS Nguyễn Quốc Hợp-Trưởng ban Quản lý chất lượng, cùng các thầy cô là Trưởng/ Phó các Khoa/Phòng ban chức năng và CB-NV-GV của trường Đại học Văn Hiến.

AUN là bộ tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng của Mạng lưới Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network –AUN). Đây là hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục đại học uy tín của khu vực và thế giới. Nhiều  trường đại học uy tín trong khu vực đã áp dụng bộ tiêu chuẩn này nhằm mang đến những ưu thế vượt trội cho người học.

Buổi tập huấn hướng đến mục tiêu giới thiệu các kiến thức và hướng dẫn kỹ năng cơ bản về Bộ tiêu chuẩn AUN-QA, trong đó có việc thực hiện phương pháp và cách tổ chức báo cáo tự đánh giá cho các đơn vị đào tạo của trường, cụ thể là các khoa/bộ môn. Vận dụng linh hoạt AUN-QA trong bối cảnh thực tế của trường Đại học Văn Hiến. Gồm những bước cụ thể như sau:

• Đánh giá và cải tiến chương trình đào tạo.
  • Xây dựng đề cương bài giảng theo chuẩn AUN-QA.
  • Thiết kế lộ trình kiểm định AUN-QA: Viết báo cáo tự đánh giá, thu thập minh chứng, lập lịch tham gia kiểm định chất lượng theo chuẩn AUN-QA.

Trong buổi tập huấn, các CB-NV-GV của trường được TS Nguyễn Thanh Thủy trình bày và giải thích nội hàm Bộ Tiêu chuẩn, hướng dẫn và thảo luận theo nhóm, các nhóm sẽ cùng làm việc chung trong suốt đợt tập huấn.

Chương trình tập huấn diễn ra trong ba ngày với không khí nghiêm túc và có sự tương tác nhịp nhàng giữa báo cáo viên và người học. Đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận. Trong đó, nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề khó khăn và thuận lợi trong việc áp dụng Bộ tiêu chuẩn đánh giá AUN tại Trường Đại học Văn Hiến.

Dự kiến, sau chương trình tập huấn, các khoa sẽ xem xét lựa chọn đăng ký chương trình để viết báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo, nộp cho Ban tổ chức vào ngày 15/01/2016 để chuẩn bị cho đợt khảo sát sơ bộ vào cuối tháng 01/2016.

Các hình ảnh tại buổi tập huấn:

ThS Nguyễn Quốc Hợp-Trưởng ban Quản lý chất lượng

TS Nguyễn Thanh Thủy - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo quản lý tiên tiến (TCAM)

Nhóm CB-NV-GV khoa Du lịch

Nhóm CB-NV-GV khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nhóm CB-NV-GV khoa Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài

Nhóm CB-NV-GV khoa Kỹ thuật – Công nghệ

Thảo luận sôi nổi giữa các nhóm thực hành